Wednesday, 21/10/2020 - 08:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ADƠK

Xét xử ông Đinh La Thăng: Tiết lộ bất ngờ của Nguyễn Xuân Sơn

 Tại phiên xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm sáng nay, nguyên Phó TGĐ PVN Nguyễn Xuân Sơn có tiết lộ bất ngờ.

Tại phiên xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm sáng nay, nguyên Phó TGĐ PVN Nguyễn Xuân Sơn có tiết lộ bất ngờ.

Cái bắt tay với Hà Văn Thắm đẩy ông Đinh La Thăng vào tù?

Hôm nay, ông Đinh La Thăng bị đưa ra xét xử lần hai

Ông Đinh La Thăng 'tay bắt mặt mừng' người thân tại tòa

Phiên xét xử bị cáo Đinh La Thăng và đồng phạm trong vụ làm mất 800 tỷ đồng tiền vốn của PVN ở Oceanbank sáng nay tiếp tục với phần thẩm vấn của các luật sư.

Cáo buộc của VKSND Tối cao cho rằng, có đủ căn cứ xác định, từ năm 2009 - 2013, Ninh Văn Quỳnh (nguyên kế toán trưởng kiêm Trưởng ban tài chính kế toán và kiểm toán PVN) đã nhận từ Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Phó tổng giám đốc PVN) 20 tỷ đồng, được lấy từ nguồn tiền do Hà Văn Thắm chỉ đạo chi lãi ngoài cho khách hàng gửi tiền vào Oceanbank.

Bị cáo Quỳnh khai đã sử dụng số tiền này gửi các sổ tiết kiệm, mua nhà, ô tô, trả tiền cho 2 con trai du học ở Anh và Mỹ, chi tiêu cá nhân... Quá trình điều tra, ông Quỳnh xin được cùng gia đình khắc phục số tiền chiếm đoạt 20 tỷ đồng.

Trả lời thẩm vấn của luật sư tại tòa, bị cáo Quỳnh khai có nhận tiền từ ông Sơn khoảng 10 lần, từ 2009- 2013, đưa bao nhiêu, nhận bấy nhiêu, chứ không đòi hỏi, tính toán hay bàn bạc trên cơ sở nào.

Theo bị cáo Quỳnh, bị cáo Sơn đã cố tình đổ cho ông ta nhận số tiền lớn. Và lời khai của ông Sơn thay đổi nhiều lần. PVN không chi đối ngoại sai chính sách, không dùng tiền bất hợp pháp để chi đối ngoại.

Trả lời thẩm vấn, ông Sơn khai chỉ trong 2 năm 2009, 2010 ông ta đã chi cho ông Quỳnh 30-40 tỷ. Hầu hết các lần đưa tiền cho ông Quỳnh đều không có ai chứng kiến và số tiền đưa phụ thuộc lượng tiền gửi của PVN vào Oceanbank. 

Đinh La Thăng,Hà Văn Thắm,Nguyễn Xuân Sơn,PVN,Oceanbank,tham ô,tham nhũng
Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn tiết lộ việc mua căn hộ ở Star City trị giá 5 tỷ đồng cho Ninh Văn Quỳnh, nhằm khuyến khích ông Quỳnh phải quan tâm rõ ràng đến việc PVN gửi tiền vào Oceanbank.

“Anh Hà Văn Thắm đưa cho tôi hợp đồng mua nhà đứng tên con trai anh Quỳnh. Tôi không biết có việc giao nhà hay chưa. Trong giai đoạn xảy ra vụ án, bị cáo chưa khai với cơ quan điều tra về căn hộ này”, lời bị cáo Sơn.

Đối chất lời khai trên, bị cáo Quỳnh khẳng định không có căn hộ nào ở Star City.

Được hỏi về căn hộ trên, với tư cách là người làm chứng, Hà Văn Thắm khai, anh ta không biết bị cáo Sơn có mua nhà cho bị cáo Quỳnh hay không. Nhưng theo trí nhớ, anh ta có đưa hợp đồng nhà cho bị cáo Sơn.

"Trong thâm tâm, tôi nghĩ anh Sơn mua nhà cho anh ấy. Còn anh Sơn làm gì và thực hiện như nào tôi không biết”, lời khai của Hà Văn Thắm.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 147
Năm 2020 : 1.898